Tự học chơi đàn piano cũng là một trong những sự lựa chọn của nhiều người trên con đường chinh phục nhạc cụ âm nhạc này. Tuy nhiên có những sai lầm nghiêm trọng đối với những người tự học mắc phải khiến cho việc kiểm soát nhạc cụ này không được như ý muốn. Chính vì vậy mà ở trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp lại những sai lầm đó sẽ giúp bạn có thể hoàn thiện hơn kỹ năng của mình.

sai lầm khi học đàn piano
sai lầm khi học đàn piano

Sai lầm khi tự học đàn piano

Đàn gãy ngón

Đây là một trong những sai lầm cơ bản và là một trong những sai lầm thường gặp nhất đối với những người học đàn piano. Những người này không sử dụng phần thịt của đầu ngón tay đặc biệt tay không thả lòng và vô cùng cứng trên phím đàn

Gồng ngón tay

Một sai lầm khác cũng thường xuyên gặp phải là đối với những người mới là đàn trong tư thế gập ngón tay luôn luôn giữ chặt và gồng tay khiến các thao tác trông vô cùng cứng.

Đây là một trong những sai lầm mà rất nhiều người mắc và đặc biệt là đối với những người mới lần đầu tiên tiếp xúc với đàn piano điều này vừa diễn cho bạn bị mỏi tay cũng như vừa khiến cho bạn bị mất nốt khi đàn những đoạn dài và khó.

Không cắt ngón tay

Học đàn piano là một trong những thao tác đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức. Đặc biệt tất cả ngón tay của bạn cũng không được để ngón dài. Tuy nhiên có nhiều người không biết kỳ vô tình hay cố ý mà không cắt ngón tay khiến cho hiệu quả trong việc học tập.

sai lầm khi học đàn piano
sai lầm khi học đàn piano

Cách khắc phục những sai lầm khi học đàn piano

Tất cả những lưu ý trên đều là những sai lầm vô cùng nghiêm trọng ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm cũng như hiệu quả trong quá trình học tập của bạn. Chính vì vậy mà cần phải được khắc phục một cách triệt để nhất.

Bạn hoàn toàn có thể theo dõi những video ở trên mạng cũng như nhờ những người đã từng có kinh nghiệm chia sẻ cho bạn những kỹ năng. Đặc biệt là bạn nên đến một trung tâm âm nhạc chất lượng để những người này mang tới cho bạn nhưng phương pháp những giáo trình khoa học và phù hợp nhất

Ở thời điểm hiện tại trung tâm âm nhạc Melody là một trong những địa chỉ giúp bạn học đàn piano tốt nhất. Với cơ sở vật chất hiện đại cùng với đó là mức giá thành tối ưu và một đội ngũ giáo viên cực kỳ chất lượng sẽ đáp ứng được tất cả những yêu cầu của bạn để giúp bạn có thể chinh phục được những đỉnh cao nhất trong kỹ năng chơi đàn.

Ngay lúc này hãy liên hệ với trung tâm âm nhạc Melody để tìm ra được những phương án tốt nhất