Học thanh nhạc hiện đang là một trong những xu hướng được nhiều người lựa chọn – kể cả khi họ không có mơ ước trở thành ca sỹ. Tuy nhiên, do chưa thể định lượng được thời gian học khoảng bao lâu nên nhiều người còn tỏ ra chần chừ chưa muốn “cắp sách đến lớp”. Có thể tham khảo qua thời gian các khóa học thanh nhạc đặc biệt tại Meloly, nếu bạn muốn tự luyện tại nh thì bạn có thể tìm hiểu qua những chia sẻ bên dưới của chúng tôi.

học thanh nhạc tại HCM
học thanh nhạc tại HCM

Học thanh nhạc cần bao nhiêu thời gian?

Rất khó để có thể định lượng được một khoảng thời gian chính xác mà con người cần phải bỏ ra để có thể hát chuẩn. Trên thực tế, có những người đã phải bỏ ra cả một quãng thời gian dài luyện thanh nhưng kết quả vẫn không được như ý muốn. Việc có hát được chuẩn hay không còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như phương pháp dạy và học, năng khiếu của mỗi người, sự chăm chỉ…

Tuy nhiên, có một nghiên cứu ở Mỹ đã chỉ ra rằng, một người bình thường (không bị khuyết tật về giọng nói, khiếm khuyết về sức khỏe) sẽ có khả năng tự điều khiển được giọng hát của mình nếu chăm chỉ luyện tập đúng phương pháp trong vòng 900 giờ. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu người đó bỏ ra 1 giờ/ngày để tập hát thì tổng cộng thời gian để có thể hát chuẩn sẽ mất khoảng 4 năm.

Đối với những người muốn có giọng hát đỉnh cao thì thời gian 3 năm không được coi là mốc chuẩn. Muốn đạt được tới trình độ đó họ phải đánh đổi nhiều năm, thậm chí là vài chục năm. Càng luyện hát chăm chỉ bao nhiêu thì âm giọng sẽ càng trở nên tinh tế và cuốn hút bấy nhiêu. Bởi vậy, có thể nói, học thanh nhạc lâu không còn tùy thuộc ở mỗi người.

Học thanh nhạc tại TP HCM
Học thanh nhạc tại TP HCM

Có thể tự học thanh nhạc ở nhà hay không?

Một số người cho rằng thanh nhạc cũng giống như một số bộ môn khác có thể học ở nhà. Điều này là đúng. Người mang trong mình mong muốn học thanh nhạc có thể tự tìm tòi tài liệu và ôn luyện ngay tại nhà mình.

Tuy nhiên, việc này đòi hỏi người học không chỉ có sự quyết tâm cao mà nó còn cần phải tìm được nguồn tài liệu chính xác và đem đến nhiều thông tin hữu ích. Ngoài ra, một điều cản trở nữa cho những ai chọn luyện thanh theo hướng này đó là dù có quyết tâm cao thì họ cũng thường phải bỏ ra một khoảng thời gian khá dài. Việc không qua trường lớp sẽ khiến họ phải gặp nhiều khó khăn trong quá trình định hướng phương pháp học cũng như xác định rõ các kỹ năng cần tôi luyện để trở thành hát chuẩn.

Để có thể nâng cao trình độ ca hát, đa phần các nghệ sỹ đều phải tham gia những khóa học tập, huấn luyện bài bản. Nếu bạn cũng muốn quá trình học thanh nhạc của mình đạt hiệu quả cao thì vui lòng liên hệ theo địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể:

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO ÂM NHẠC MELODY

Số điện thoại: 0909.999.121 & 0908.999.383

Địa chỉ: 150/23 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành, Quận 1, Tp. HCM.

Email: [email protected]